Dịch vụ tổ chức lễ động thổ

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-

Động thổ là gì là sự cầu an cầu thuận lợi trong xây dựng. “An toàn xây dựng là trên hết ” vừa là khẩu hiệu vừa là mong muốn khi động thổ khởi công xây dựng công trình.

lòng của người dương với vị thổ thần và lễ đó được gọi là Lễ Động Thổ

Sự thành công của công trình xây dựng chắc chắn có ích cho việc kinh doanh ngay lúc đó và cả sau này của doanh nghiệp. Trước hết là tạo sự tín nhiệm,sự quan tâm, đánh giá tích cực từ đối tác. Vì vậy lễ động thổ là là nghi lễ không thể thiếu cho doanh nghiệp.

Lễ động thổ và lễ khởi công khác nhau như thế nào

Cả 2 buổi lễ diễn với cùng mục đích là sự cầu mong thuận lợi, may mắn trong quá trình thi công cho gia chủ. Ngoài ra cũng cầu an từ lúc tiến hành thi công xây dựng công trình cho đến việc khách hàng vào ở, an cư lạc nghiệp về sau. Hai buổi lễ này tuy mang tính chất tâm linh. Và về mặt pháp luật và chức năng điều chỉnh các quan hệ phát sinh trong đời sống xã hội. Thì hai nghi lễ này cũng đều phải tuân thủ theo quy định của pháp luật.

Lễ động thổ là nghi lễ để xin phép xây dựng công trình trên mảnh đất đó. Với mong muốn rằng các vị thần linh, các vị thổ địa sẽ phù hộ cho quá trình xây dựng được thuận lợi. Và cũng cầu mong được an cư lạc nghiệp, sống vui vẻ, hạnh phúc cho những người mới vào sinh sống trong căn nhà.

Về lễ khởi công được xem như là một nghi lễ để kính cáo với các vong linh, tổ nghề của mỗi đơn vị thi công để mong các Ngài phù hộ. Đối với các công trình khi phải thực hiện nhiều công đoạn đến đất đai như: phá dỡ, ép cọc nhà, làm móng,… Và do các đơn vị khác nhau đều cần phải thực hiện nghi lễ này. Để cầu mong cho công việc của mình diễn ra thuận lợi, không gặp trở ngại nào.

Như vậy có thể thấy điểm khác nhau căn bản giữa khởi công và động thổ là về mục đích. Có những công trình sẽ kết hợp tính chất của cả hai lễ khởi công và lễ động thổ.

Quy trình tổ chức lễ động thổ

1. Điều kiện lễ động thổ theo luật Việt Nam quy định

Trước khi tổ chức lễ động thổ công ty cần phải nắm rõ về một số quy định theo luật ở Việt Nam, để tránh trường hợp vi phạm luật gây ra những rắc rối trong quá trình thi công và ảnh hưởng tới uy tín của doanh nghiệp:

Điều 89 & Điều 107 trong bộ Luật xây dựng năm 2014 có quy định chi tiết về điều kiện để tiến hành khởi công công trình

Điều 107: Luật xây dựng 2014 có quy định về điều kiện khởi công xây dựng công trình, cụ thể việc khởi công xây dựng công trình phải bảo đảm các điều kiện sau:

+ Có mặt bằng xây dựng để bàn giao toàn bộ hoặc từng phần theo tiến độ xây dựng;

+ Có giấy phép xây dựng đối với công trình theo quy định phải có giấy phép xây dựng theo quy định tại Điều 89 của Luật xây dựng 2014;

+ Có thiết kế bản vẽ thi công của hạng mục công trình, công trình khởi công đã được phê duyệt và được chủ đầu tư kiểm tra, xác nhận trên bản vẽ;

+ Có hợp đồng thi công xây dựng được ký giữa chủ đầu tư và nhà thầu được lựa chọn;

+ Được bố trí đủ vốn theo tiến độ xây dựng công trình;

+ Có biện pháp bảo đảm an toàn, bảo vệ môi trường trong quá trình thi công xây dựng.

Tại Điều 89: Luật xây dựng 2014 có quy định trước khi khởi công xây dựng công trình, chủ đầu tư phải có giấy phép xây dựng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp theo quy định của Luật xây dựng 2014.

– Công trình được miễn giấy phép xây dựng gồm:

+ Công trình bí mật nhà nước, công trình xây dựng theo lệnh khẩn cấp và công trình nằm trên địa bàn của hai đơn vị hành chính cấp tỉnh trở lên;

+ Công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp quyết định đầu tư;

+ Công trình xây dựng tạm phục vụ thi công xây dựng công trình chính;

+ Công trình xây dựng theo tuyến ngoài đô thị nhưng phù hợp với quy hoạch xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt hoặc đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận về hướng tuyến công trình;

+ Công trình xây dựng thuộc dự án khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và được thẩm định thiết kế xây dựng theo quy định của Luật này;

+ Nhà ở thuộc dự án phát triển đô thị, dự án phát triển nhà ở có quy mô dưới 7 tầng và tổng diện tích sàn dưới 500 m2 có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt;

2. Xem tuổi, giờ, ngày lành tháng tốt để tổ chức lễ động thổ

Theo văn hóa của người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng, việc chọn ngày giờ tổ chức lễ bất kỳ sự kiện nào điều rất quan trọng. Có ảnh hưởng đến nghi thức mang tính tâm linh, chọn ngày tháng tốt với mong muốn đem lại sự bình an, thuận lợi trong quá trình thi công và cả cho những gia chủ ở sau này. Vì vậy để có một buổi lễ động thổ thành công thì yếu tố chọn giờ, ngày không được đặc biệt chú ý và không thể bỏ qua của doanh nghiệp

3. Chuẩn bị lễ vật cúng lễ động thổ

Lễ động thổ là nghi thức rất quan trọng vì vậy cần phải được thực hiện đúng theo các nguyên tắc vốn có để mang đến sự thuận lợi cho quá trình xây dựng sau này.

Khi làm lễ khởi công nhà máy, dự án công trình, nhà ở,….mâm cúng động thổ xây nhà gồm những gì cần chuẩn bị:

 • Một bộ tam sinh bao gồm một miếng thịt luộc, một con tôm luộc và một quả trứng vịt luộc
 • Một con gà
 • Một đĩa xôi hoặc bánh chưng
 • Một đĩa muối
 • Một bát gạo
 • Một bát nước
 • Nửa lít rượu trắng
 • Bao thuốc, lạng chè
 • Một bộ quần áo Quan Thần Linh, mũ, hia tất cả màu đỏ, kiếm trắng
 • Một đinh vàng hoa
 • Năm lễ vàng tiền
 • Năm cái oản đỏ
 • Năm lá trầu, năm quả cau hoặc 3 miếng trầu cau đã têm
 • Năm quả tròn (mâm ngũ quả cúng động thổ xây nhà, làm nhà bao gồm 5 loại trái cây cúng động thổ khác nhau tùy thuộc vào từng vùng miền)
 • Hoa cúng động thổ gồm 9 bông hoa hồng đỏ
 • Một đĩa muối gạo
 • Ba hũ nhỏ đựng muối - gạo - nước

3. Tiến hành tổ chức lễ động thổ theo trình tự sau

- Những việc phải chuẩn bị trước khi diễn ra buổi lễ động thổ

 • Lên số lượng khách mời tham dự buổi lễ: chú ý đến những khách hàng tìm năng, đối tác uy tín
 • Chọn địa điểm thích hợp tổ chức
 • Thiết kế, in ấn và thi công các hạng mục như: sân khấu, cổng chào,...
 • Trang bị các thiết bị cần thiết cho buổi lễ như: xẻng, kéo, băng rôn, mủ bảo hộ, cát ...
 • Setup khu vực đài phát biểu, cổng chào, lối đi, ...

- Nội dung trong quá trình diễn ra lễ động thổ

 • Đón tiếp khách mời
 • Biểu diễn múa lân hoặc múa trống chào mừng
 • Biểu diễn văn nghệ nếu có
 • MC dẫn chương trình tuyên bố lý do buổi lễ
 • Đại diện công ty lên phát biểu ý kiến
 • MC giới thiệu các vị khách mới
 • Tiến hành nghi thức lễ động thổ
 • MC mời khách dự tiệc

- Kết thúc chương trình lễ động thổ

 • Lễ tân và đại diện công ty tiễn khách
 • Lễ tân trao quà cho khách mời nếu có

Đan Nam công ty tổ chức sự kiện uy tín, chuyên nghiệp

Qua lễ khởi công động thổ doanh nghiệp có thể kính báo với thần linh cầu mong sự phù trợ, là sự kiện quan trọng đánh dấu bước khởi đầu cho công việc xây dựng một công trình nên được các công ty đặc biệt coi trọng và cũng là dịp để thông báo rộng rãi với mọi người công trình bắt đầu được xây dựng. Biết được tầm quan trọng đó, chúng tôi cung cấp dịch vụ tổ chức lễ động thổ chuyên nghiệp và tỉ mỉ. Quý khách chỉ cần cung cấp cho chúng tôi về địa điểm, ngày giờ, chúng tôi sẽ lên kế hoạch chi tiết cho buổi lễ, trang bị nhưng thiết bị cần thiết để đảm bảo buổi lễ động thổ diễn ra thành công nhất.

Đan Nam chuyên dịch vụ tổ chức sự kiện, đã tổ chức lễ động thổ, khởi công các nhà máy, cầu đường, nhà ở, động thổ khu dân cư, khu chế xuất, khu công nghiệp và bệnh viện. Ngoài ra, Đan Nam còn lên các sự kiện tổ chức lễ khai trương, khánh thành, tổ chức lễ ra mắt, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới.

Đến với Đan Nam bạn sẽ được:

- Lên kế hoạch, hỗ trợ thiết kế khởi công động thổ, cung cấp ý tưởng, quy trình, đạo diễn, dàn dựng.

- Chuẩn bị để tiến hành buổi lễ một cách cẩn thận và thành công nhất, với nguồn chi phí tiết kiệm trong kinh phí của doanh nghiệp đưa ra.

- Trang bị hệ thống âm thanh chuyên nghiệp, các thiết bị cần thiết trong buổi lễ.

- Lựa chọn MC dẫn chương trình

- Đội ngũ nhân viên tổ chức, phục vụ lễ khởi công động thổ chuyên nghiệp, phục vụ nhiệt tình chu đáo