Dịch vụ tổ chức lễ động thổ

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-

Động thổ là gì là sự cầu an cầu thuận lợi trong xây dựng. “An toàn xây dựng là trên hết ” vừa là khẩu hiệu vừa là mong muốn khi động thổ khởi công xây dựng công trình.

lòng của người dương với vị thổ thần và lễ đó được gọi là Lễ Động Thổ

Sự thành công của công trình xây dựng chắc chắn có ích cho việc kinh doanh ngay lúc đó và cả sau này của doanh nghiệp. Trước hết là tạo sự tín nhiệm,sự quan tâm, đánh giá tích cực từ đối tác. Vì vậy lễ động thổ là là nghi lễ không thể thiếu cho doanh nghiệp.

Lễ động thổ và lễ khởi công khác nhau như thế nào

Cả 2 buổi lễ diễn với cùng mục đích là sự cầu mong thuận lợi, may mắn trong quá trình thi công cho gia chủ. Ngoài ra cũng cầu an từ lúc tiến hành thi công xây dựng công trình cho đến việc khách hàng vào ở, an cư lạc nghiệp về sau. Hai buổi lễ này tuy mang tính chất tâm linh. Và về mặt pháp luật và chức năng điều chỉnh các quan hệ phát sinh trong đời sống xã hội. Thì hai nghi lễ này cũng đều phải tuân thủ theo quy định của pháp luật.

Lễ động thổ là nghi lễ để xin phép xây dựng công trình trên mảnh đất đó. Với mong muốn rằng các vị thần linh, các vị thổ địa sẽ phù hộ cho quá trình xây dựng được thuận lợi. Và cũng cầu mong được an cư lạc nghiệp, sống vui vẻ, hạnh phúc cho những người mới vào sinh sống trong căn nhà.

Về lễ khởi công được xem như là một nghi lễ để kính cáo với các vong linh, tổ nghề của mỗi đơn vị thi công để mong các Ngài phù hộ. Đối với các công trình khi phải thực hiện nhiều công đoạn đến đất đai như: phá dỡ, ép cọc nhà, làm móng,… Và do các đơn vị khác nhau đều cần phải thực hiện nghi lễ này. Để cầu mong cho công việc của mình diễn ra thuận lợi, không gặp trở ngại nào.

Như vậy có thể thấy điểm khác nhau căn bản giữa khởi công và động thổ là về mục đích. Có những công trình sẽ kết hợp tính chất của cả hai lễ khởi công và lễ động thổ.

tổ chức lễ động thổ

Quy trình tổ chức lễ động thổ

1. Điều kiện lễ động thổ theo luật Việt Nam quy định

Trước khi tổ chức lễ động thổ công ty cần phải nắm rõ về một số quy định theo luật ở Việt Nam, để tránh trường hợp vi phạm luật gây ra những rắc rối trong quá trình thi công và ảnh hưởng tới uy tín của doanh nghiệp:

Điều 89 & Điều 107 trong bộ Luật xây dựng năm 2014 có quy định chi tiết về điều kiện để tiến hành khởi công công trình

Điều 107: Luật xây dựng 2014 có quy định về điều kiện khởi công xây dựng công trình, cụ thể việc khởi công xây dựng công trình phải bảo đảm các điều kiện sau:

+ Có mặt bằng xây dựng để bàn giao toàn bộ hoặc từng phần theo tiến độ xây dựng;

+ Có giấy phép xây dựng đối với công trình theo quy định phải có giấy phép xây dựng theo quy định tại Điều 89 của Luật xây dựng 2014;

+ Có thiết kế bản vẽ thi công của hạng mục công trình, công trình khởi công đã được phê duyệt và được chủ đầu tư kiểm tra, xác nhận trên bản vẽ;

+ Có hợp đồng thi công xây dựng được ký giữa chủ đầu tư và nhà thầu được lựa chọn;

+ Được bố trí đủ vốn theo tiến độ xây dựng công trình;

+ Có biện pháp bảo đảm an toàn, bảo vệ môi trường trong quá trình thi công xây dựng.

Tại Điều 89: Luật xây dựng 2014 có quy định trước khi khởi công xây dựng công trình, chủ đầu tư phải có giấy phép xây dựng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp theo quy định của Luật xây dựng 2014.

– Công trình được miễn giấy phép xây dựng gồm:

+ Công trình bí mật nhà nước, công trình xây dựng theo lệnh khẩn cấp và công trình nằm trên địa bàn của hai đơn vị hành chính cấp tỉnh trở lên;

+ Công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp quyết định đầu tư;

+ Công trình xây dựng tạm phục vụ thi công xây dựng công trình chính;

+ Công trình xây dựng theo tuyến ngoài đô thị nhưng phù hợp với quy hoạch xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt hoặc đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận về hướng tuyến công trình;

+ Công trình xây dựng thuộc dự án khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và được thẩm định thiết kế xây dựng theo quy định của Luật này;

+ Nhà ở thuộc dự án phát triển đô thị, dự án phát triển nhà ở có quy mô dưới 7 tầng và tổng diện tích sàn dưới 500 m2 có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt;

lễ động thổ

2. Xem tuổi, giờ, ngày lành tháng tốt để tổ chức lễ động thổ

Theo văn hóa của người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng, việc chọn ngày giờ tổ chức lễ bất kỳ sự kiện nào điều rất quan trọng. Có ảnh hưởng đến nghi thức mang tính tâm linh, chọn ngày tháng tốt với mong muốn đem lại sự bình an, thuận lợi trong quá trình thi công và cả cho những gia chủ ở sau này. Vì vậy để có một buổi lễ động thổ thành công thì yếu tố chọn giờ, ngày không được đặc biệt chú ý và không thể bỏ qua của doanh nghiệp

3. Chuẩn bị lễ vật cúng lễ động thổ

Lễ động thổ là nghi thức rất quan trọng vì vậy cần phải được thực hiện đúng theo các nguyên tắc vốn có để mang đến sự thuận lợi cho quá trình xây dựng sau này.

Khi làm lễ khởi công nhà máy, dự án công trình, nhà ở,….mâm cúng động thổ xây nhà gồm những gì cần chuẩn bị:

 • Một bộ tam sinh bao gồm một miếng thịt luộc, một con tôm luộc và một quả trứng vịt luộc
 • Một con gà
 • Một đĩa xôi hoặc bánh chưng
 • Một đĩa muối
 • Một bát gạo
 • Một bát nước
 • Nửa lít rượu trắng
 • Bao thuốc, lạng chè
 • Một bộ quần áo Quan Thần Linh, mũ, hia tất cả màu đỏ, kiếm trắng
 • Một đinh vàng hoa
 • Năm lễ vàng tiền
 • Năm cái oản đỏ
 • Năm lá trầu, năm quả cau hoặc 3 miếng trầu cau đã têm
 • Năm quả tròn (mâm ngũ quả cúng động thổ xây nhà, làm nhà bao gồm 5 loại trái cây cúng động thổ khác nhau tùy thuộc vào từng vùng miền)
 • Hoa cúng động thổ gồm 9 bông hoa hồng đỏ
 • Một đĩa muối gạo
 • Ba hũ nhỏ đựng muối - gạo - nước

Dịch vụ tổ chức lễ động thổ

Lễ vật cúng lễ động thổ

3. Tiến hành tổ chức lễ động thổ theo trình tự sau

- Những việc phải chuẩn bị trước khi diễn ra buổi lễ động thổ

 • Lên số lượng khách mời tham dự buổi lễ: chú ý đến những khách hàng tìm năng, đối tác uy tín
 • Chọn địa điểm thích hợp tổ chức
 • Thiết kế, in ấn và thi công các hạng mục như: sân khấu, cổng chào,...
 • Trang bị các thiết bị cần thiết cho buổi lễ như: xẻng, kéo, băng rôn, mủ bảo hộ, cát ...
 • Setup khu vực đài phát biểu, cổng chào, lối đi, ...

- Nội dung trong quá trình diễn ra lễ động thổ

 • Đón tiếp khách mời
 • Biểu diễn múa lân hoặc múa trống chào mừng
 • Biểu diễn văn nghệ nếu có
 • MC dẫn chương trình tuyên bố lý do buổi lễ
 • Đại diện công ty lên phát biểu ý kiến
 • MC giới thiệu các vị khách mới
 • Tiến hành nghi thức lễ động thổ
 • MC mời khách dự tiệc

- Kết thúc chương trình lễ động thổ

 • Lễ tân và đại diện công ty tiễn khách
 • Lễ tân trao quà cho khách mời nếu có

Dịch vụ tổ chức lễ động thổ

Bài cúng lễ Động Thổ

Nguồn Internet

Sau khi chuẩn bị tất cả những lễ vật trên thì gia chủ bận quần áo chỉnh tề, sắp mâm lễ vật cúng lên bàn đã chuẩn bị sẵn, bàn phải được để giữa khu đất chuẩn bị động thổ, sau khi sắp xếp lễ vật cúng lên bàn xong thắp nến, đốt hai cây nến lên và thắp 07 cây nhang nếu gia chủ là nam (09 cây với gia chủ nữ). Và khấn vái như sau.

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!

Kính lạy Hoàng Thiên hậu thổ chư vị tôn thần.

Kính lạy Quan đương niên, kính lạy Các tôn thần bản xứ.

Hôm nay, ngày .….tháng .….năm …………………….

Tín chủ con là: …………………………… cùng toàn gia quyến, nhất tâm xây dựng công trình nhà ở

Ngụ tại: ……………………………..

Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày ra trước án. Vì tín chủ con khởi tạo (xây nhà, cất nóc, sửa chữa) căn nhà ở địa chỉ: …………………………….

Ngôi dương cơ ngụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ (hoặc cất nóc…) nhân có lễ vật tịnh tài, hương hoa, đăng, trà, quả, phẩm, dâng cúng bày trên án tọa.

Lòng thành tâu lên đức thần linh bốn cõi

Chúng con trộm nghĩ rằng: Tôn thần cai quản lãnh thổ, hùng cứ một phương, thông minh sáng láng, thương đến dân lành, chứng giám lòng thành giáng lâm lễ bạc, giúp cho tín chủ thuận lợi dựng xây. Một thời xây dựng muôn năm trường tồn.

Tín chủ con thành tâm kính mời:

Ngài Kim Niên Đương Cai Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần.

Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng Chư Vị Đại Vương.

Ngài Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa.

Ngài Định Phúc Táo Quân.

Các ngài Địa Chúa Long Mạch Tôn Thần và tất cả các vị Thần Linh cai quản ở khu vực này.

Cúi xin giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con mọi duyên thuận lợi, công việc hanh thông, chủ thợ được chữ bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ.

Tín chủ con lại xin phổ cáo với các vị tiên chủ hậu chủ và các vị Hương Linh Cô Hồn, y thảo phụ mộc, phảng phất trong khu vực này. Xin mời tới đây chiêm ngưỡng tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ thợ đôi bên, khiến cho an lạc công việc chóng thành.

Giải tấm lòng thành cúi xin chứng giám

Nam mô chứng minh sư Bồ Tát

Nam mô chứng minh sư Bồ Tát

Nam mô chứng minh sư Bồ Tát

Đan Nam công ty tổ chức sự kiện uy tín, chuyên nghiệp

Qua lễ khởi công động thổ doanh nghiệp có thể kính báo với thần linh cầu mong sự phù trợ, là sự kiện quan trọng đánh dấu bước khởi đầu cho công việc xây dựng một công trình nên được các công ty đặc biệt coi trọng và cũng là dịp để thông báo rộng rãi với mọi người công trình bắt đầu được xây dựng. Biết được tầm quan trọng đó, chúng tôi cung cấp dịch vụ tổ chức lễ động thổ chuyên nghiệp và tỉ mỉ. Quý khách chỉ cần cung cấp cho chúng tôi về địa điểm, ngày giờ, chúng tôi sẽ lên kế hoạch chi tiết cho buổi lễ, trang bị nhưng thiết bị cần thiết để đảm bảo buổi lễ động thổ diễn ra thành công nhất.

Đan Nam chuyên dịch vụ tổ chức sự kiện, đã tổ chức lễ động thổ, khởi công các nhà máy, cầu đường, nhà ở, động thổ khu dân cư, khu chế xuất, khu công nghiệp và bệnh viện. Ngoài ra, Đan Nam còn lên các sự kiện tổ chức lễ khai trương, khánh thành, tổ chức lễ ra mắt, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới.

Đến với Đan Nam bạn sẽ được:

- Lên kế hoạch, hỗ trợ thiết kế khởi công động thổ, cung cấp ý tưởng, quy trình, đạo diễn, dàn dựng.

- Chuẩn bị để tiến hành buổi lễ một cách cẩn thận và thành công nhất, với nguồn chi phí tiết kiệm trong kinh phí của doanh nghiệp đưa ra.

- Trang bị hệ thống âm thanh chuyên nghiệp, các thiết bị cần thiết trong buổi lễ.

- Lựa chọn MC dẫn chương trình

- Đội ngũ nhân viên tổ chức, phục vụ lễ khởi công động thổ chuyên nghiệp, phục vụ nhiệt tình chu đáo

Công ty TNHH Thương Mại Đầu Tư Đan Nam

Website: http://dannamadv.vn - Hotline: 0913 998 248 - 028.66519.379

Địa chỉ: 59/8/18 Hồ Văn Long, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TPHCM

Dịch vụ chính: Quảng cáo trên xe bus -taxi, quảng cáo xe grab — ô tô cá nhân, TVC-Phim tự giới , Thiết kế-in ấn, Even -radio, Quảng cáo trên truyền hình, Quảng cáo xe tải-thi công dán decal xe tải